Trip ฉลองวันเกิดคุณแฟนที่ The Cinnamon Art Resort & Spa เกาะหมาก เต็มไปด้วยความประทับใจจริงๆค่ะ ^^

เริ่มต้นออกเดินทางจากพัทยากันแต่เช้า เพราะทางรีสอร์ทนัดให้มาขึ้นเรือเวลา 11.00 น คาดว่าถ้าเดินทางจากกรุงเทพ พวกเราคงต้องตื่นกันตั้งแต่ไก่โห่ :)

พวกเราขับรถเข้าสู่ตัวเมืองตราดประมาณ 10.30 น แต่แล้วทางท่าเรือก้อโทรมาแจ้งว่าต้องไปเรือรอบ 13.00 น เพราะว่าเพื่อนร่วมทริปยางแตกอยู่ระยอง…ซะง้านน พวกเราก้อเลยไปนั่งเล่นที่ท่าเรือกันเพื่อรอเวลา

สมาชิกร่วมเดินทางทริปนี้ประกอบด้วย 4 คนค่า ก้อสนุกดี ปกติเที่ยว 2 คนตัลหลอดด เปลี่ยนบรรยากาศบ้างอะไรบ้างเนอะ :)

จากท่าเรือ ใช้เวลาใน Speedboat ประมาณ 30 นาทีเราก้อมาถึง The Cinnamon Resort & Spa กันแล้วค่ะ หลังจากทุลักทุเลขึ้นจากเรือมาได้ เราก้อไป Check-In กัน

ภาพแรกที่เห็นและอดไม่ได้ที่จะต้องถ่ายรุปไว้ คือวิวทะเลสุดลูกหูลูกตาหน้ารีสอร์ท บอกได้คำเดียวว่าสวยและไม่ผิดหวังเลยจริงๆ

วิวสวยๆจากหน้ารีสอร์ทค่า

อีกซักรูป แบบแต่งภาพเล็กๆ

ระหว่างรอกระเป๋าลำเลียงลงมาจาก speed boat เราก้อไป check-in กันค่า ได้ห้อง PHV 3 & PHV 4 ย่อมาจาก Pool Hut Villa ค่า

ห้องพักของเราอยู่ไกลสุดเลยค่ะ เพราะว่าเป็น villa ส่วนตัว เน้นความเงียบสงบ ระหว่างทางเดินไปยังห้องพัก ก้อได้เก็บภาพสวยๆของบ้านพักหลังอื่นมาให้ชมกันนะคะ

และแล้วเดินจนสุดทางก้อได้เจอกับ PHV4 บ้านพักของเราค่ะ :) บ้านพักที่นี่จะมีหน้าตา ลักษณะภายนอกเหมือนกันหมดค่ะ อาจจะแตกต่างตรงที่ว่าถ้าเป็นบ้านประเภท Pool Hut Villa จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวพร้อมศาลาที่นั่งชิลๆให้ ตามไปดูกันค่ะ….

เริ่มต้นที่จากทางเดินที่เดินเข้าสู่ตัวบ้าน เราก็จะได้เจอศาลา (พักใจ) ก่อนทางด้านขวามือ น่ารักดีค่ะ ดูร่มรื่น กะว่าคืนนี้จะใช้เป็นที่ปาร์ตี้กันซะหน่อยล่ะ ^^

จากศาลาหลังน้อย ก่อนที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ก้ออดไม่ได้ที่จะกรี๊ดกร๊าดกับสระว่ายน้ำขนาดย่อมในตัวบ้านที่น่าลงเล่นมากๆๆๆๆเลยค่ะ ขนาดสระกำลังดีไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เก๋ๆค่ะ

จากสระว่ายน้ำ เราจะไปชมในตัวบ้านกันบ้างค่ะ มีมุมสวยๆหลายมุมเลย

เริ่มกันที่….เตียง King Size Bed ขนาดใหญ่ ส่วนตัวกรี๊ดผ้าปูลายนี้จริงๆ ไม่ว่าจะเจอที่ไหน แลดูน่านอนอ่ะค่ะ นอนไม่ตื่นกันเลยทีเดียว อิอิ

เตียงชัดๆอีกซักรูปค่า ^^ แอบมีผ้าเช็ดตัวช้างน้อยอยู่บนเตียงด้วย แทบไม่อยากแกะน้องช้างเลย น่ารักอ่ะ

ข้างๆเตียงจะมี Daybed เอาไว้ให้นอนเล่น ดูทีวี แต่ห้องเรา กลับเอาไว้วางกระเป๋าซะงั้นอ่า >*<

เนื่องจากขนาดห้องค่อนขว้างกว้าง เลยทำให้มี space ในการวางของโน่นนี่เยอะมากเลยค่า

ต่อไปเป็นมุมทีวีและโต๊ะนั่งเล่น ในห้องจะมี LCD TV ขนาดใหญ่พร้อมเครื่องเล่น DVD เอาไว้ให้ เพราะสัญญาณโทรทัศน์ดูได้แค่ไม่กี่ช่องจริงๆค่ะ (ส่วนแผ่นหนังสามารถยืมได้ที่ LOBBY นะคะ)

และจากมุมเตียงและโต๊ะนั่งเล่นแล้ว ก็ถึงคิวห้องสุดโปรดที่สาวๆอย่างเราชอบที่จะเข้าไปสำรวจเหลือเกิน ^^ ห้องน้ำค่ะ

ก้าวเข้าไปในห้องน้ำของที่ Cinnamon จะเจอกับฝักนัวแบบ Rain Shower ขนาดใหญ่และสารพัดปุ่มบนแท่นสแตนเลสนั้น หลังจากลองเล่นถึงได้รู้ว่ามันคือที่นวดตัวนั่นเอง โดนเราสามารถปรับน้ำให้ออกทาง Rain Shower ก้อได้หรือตามรูต่างๆนั้นก้อได้ตามใจชอบ ตามระดับที่ต้องการเลยค่ะ

มาถึงมุมอ่างล้างมือเก๋ๆกันบ้างคะ ที่นี่อ่างล้างมือทำจากวัสดุสแตนเลส เสียอย่างเดียวเวลาใช้ต้องเขย่ง อาจเพราะความสูงไม่ถึง???!!!???? อิอิ

ชมห้องกันจนหนำใจแล้ว เท่าที่ได้เห็นมา ถือว่าเป็นรีสอร์ทที่สวยมากเลยค่ะ มีแนวการตกแต่งแปลก ไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกไม่เหมือนรีสอร์ทธรรมดาๆที่เคยพักมา

หน้าบ้านตรงระเบียงจะมีเก้าอี้ไม้ตัวใหญ่ให้ 2 ตัว เผื่อใครต้องการอาบแดด หรือนั่งพักหลังจากลงสระก้อได้นะคะ

จากมุมหน้าบ้าน ขอเก็บภาพต้นมะพร้าว สัญลักษณ์ของทะเลซักหน่อยแล้วกันค่ะ

โอ้ ทะเลแสนงาม บริเวณหน้ารีสอร์ทที่ Cinnamon จะลงเล่นน้ำไม่ได้นะคะ ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวที่นี่จะมาพักผ่อนเสียมากกว่า ส่วนใครที่ต้องการ Adventure ทางรีสอร์ทก้อมีทัวร์ดำน้ำแบบ One Day Trip ให้ค่ะ

วันที่ 2 ของทริป พวกเราก้อได้ไปออกทริปดำน้ำกันค่ะ ทางรีสอร์ทจะพาไปดำน้ำที่ยริเวณเกาะรัง คลื่นแรงน่าดูเลยค่ะ เล่นเอาหอบแฮ่กกันเลยทีเดียว

ภาพสวยๆจากใน SPEEDBOAT ระหว่างเดินทางกลับที่พักจากกิจกรรมดำน้ำอันแสนเหน็ดเหนื่อย

และ Hi-Light จุดชมวิวเด็ดของที่นี่คือ \”สะพานสู่ฝัน\” ค่ะ เป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปในทะเล ระยะทางกว่าครึ่งกิโลเมตร แล้ววันนี้เราก้อไม่พลาดที่จะไปเดินชมพระอาทิตย์ตกกันที่สะพานสู่ฝัน…สุดโรแมนติคเลยค่ะ

\”สะพานสู่ฝัน\” ชัดๆอีกรูปจากมุมไกล ในเวลาสุดโรแมนติคค่ะ ^^

พระอาทิตย์กำลังตกแล้วค่ะ ชอบบรรยากาศเวลานี้ที่สุดเลย ^_____^

จบทริป The Cinnamon Art Resort & Spa เกาะหมาก ด้วยความประทับใจสุดๆๆค่ะ รู้สึกว่าได้ชาร์ทแบต พักผ่อนอย่างเต็มที่ จะได้มีแรงกลับมาทำงานกันต่อเนอะ เนอะ

แล้วมาติดตามทริปน่ารักๆๆของพวกเราอีกนะคะ ทริปหน้า หนาวนี้ไม่เหงาที่เขาค้อค่ะ ^^

 

ข้อมูล : http://www.chillpainai.com/webboard/webboard_detail.php?id=273&menu=review

 

Comments are closed.

Plugin from the creators ofBrindes :: More at PlulzWordpress Plugins