thetrippacker

Cinnamon Resort ห่มฟ้า กอดทะเล สุดสัปดาห์นี้ที่เกาะหมาก

The TripPacker’s Review

หนึ่งในเกาะน้อยใหญ่ของทะเลตะวันออกนั้น เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีชื่อ “เกาะหมาก” อยู่ในใจบ้าง พอวางแผนจะข้ามมาเที่ยวถึงเกาะหมากแล้วเรื่องที่พักก็คงจะเป็นลำดับต่อมาที่เราจะต้องคำนึงถึง ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกพักที่ไหนดี ครั้งนี้เราจะพาไปแนะนำให้รู้จักกับ “Cinnamon Resort” รีสอร์ทบนอ่าวส่วนตัวที่เงียบสงบและเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ

การเดินทางไปยัง Cinnamon Resort นั้นค่อนข้างสะดวกเลยทีเดียว ครั้งนี้เราเลือกนั่งเรือสปีดโบ๊ทจากท่าเรือแหลมงอบไปขึ้นที่ท่าเรือมะกะธานี ซึ่งทางรีสอร์ทก็ส่งรถมารอรับเราอยู่แล้ว หลังจากนั่งรถชมเกาะมาซักพักก็ได้เวลาเช็คอินกันซะที แค่เดินเข้ามาที่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมเราก็สัมผัสได้ถึงความโอ่โถงโปร่งสบาย

ยิ่งเมื่อพนักงานพาเราไปยังห้องพักก็ยิ่งตกใจกับขนาดของห้องที่ใหญ่โตกว้างขวางมาก ๆ พื้นที่ใช้สอยก็มากมายเหลือเฟือ ตัวบ้านพักมีการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด แต่ก็แอบหวานเล็ก ๆ ด้วยมุ้งสีขาวที่แขวนอยู่เหนือเตียงนอน ช่วยเบรคความแข็งของเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี พื้นที่ภายในบ้านพักแบ่งเป็น 3 ส่วนอย่างชัดเจน เข้ามาส่วนแรกจะเป็นบริเวณห้องนอนซึ่งมีพร้อมทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่ ชุดโซฟา ทีวี และตู้เย็น ถัดไปเป็นห้องแต่งตัวที่กว้างเกือบจะเท่ากับห้องนอน และเชื่อมต่อไปยังส่วนสุดท้ายที่เป็นห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ แน่นอนว่าพื้นที่ทั้งหมดนี้กว้างเสียจนเรียกว่าเหลือใช้ได้เลยทีเดียว

บ้านพักทั้งหมด 26 หลังนั้นมีขนาดและการตกแต่งภายในที่เหมือนกันทั้งหมด จะต่างกันก็แต่ทำเลที่ตั้งของบ้านแต่ละหลัง ที่กระจายตัวอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ที่ถูกจัดสรรไว้เป็น บ้านพักในสวนมีชื่อเรียกว่า Autumn Leaf ซึ่งเป็นบ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อมด้วยแมกไม้นานาชนิด ถัดออกมาอีกหน่อยจะเป็น Pool Side Villa ซึ่งตั้งอยู่รอบๆ สระว่ายน้ำที่ที่เราจะได้แหวกว่ายในน้ำเย็นๆ ให้หายร้อน ส่วนบ้านพักแถวหน้าสุดติดริมหาดมีชื่อว่า Beach Front แค่เดินออกจากบ้านพักก็ถึงหาดทรายขาว ๆ แล้ว ส่วนบ้านพักแบบ Pool Hut Villa จะเป็นบ้านพักริมหาดเหมือนกัน แต่จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่บริเวณหน้าบ้าน รวมถึงศาลานั่งเล่นไว้นั่งรับลมทะเลเย็นที่เพิ่มเข้ามาด้วย นอกจากบ้านพักที่เป็นหลัง ๆ แล้ว Cinnamon Resort ยังมีห้องพักบนตึกพร้อมวิวทะเลสวยๆ อีก 22 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็กว้างขวางไม่แพ้กันเลยทีเดียว….

อ่านต่อเพิ่มเติมและชมภาพถ่ายสวยๆ ที่ :  The Trippacker

ที่พักเกาะหมาก และ สถานที่ต่องเที่ยวต่างๆ ทาง The Trippacker เค้ารีวิวไว้เยอะเชียวค่ะ Facebook :  https://www.facebook.com/thetrippacker Web site :  http://www.thetrippacker.com